ชื่อหลักสูตร | |
ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | |
ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Food Science and Technology | |
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา | |
ชื่อเต็มภาษาไทย : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) | |
ชื่อเต็มภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science (Food Science and Technology) | |
ชื่อย่อภาษาไทย : วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) | |
ชื่อย่อภาษาอังกฤษ : B.Sc. (Food Science and Technology) |
แนวทางการประกอบอาชีพ :
1. | ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ด้านบริหารและวางแผน ควบคุมการผลิต ควบคุมคุณภาพ ประกันคุณภาพอาหารการสุขาภิบาลอาหาร ระบบมาตรฐานอาหาร การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
2. | งานจำหน่ายและบริการด้านเครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์และอื่น ๆ ทางวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมอาหาร |
3. | นักวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
4. | นักโภชนาการในหน่วยทั้งภาครัฐและภาคเอกชน |
5. | ประกอบธุรกิจส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
6. | นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |